Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên

Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên

Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên

Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên

Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên
Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài - Nước Mắm Hải Nguyên | DNTN Hải Nguyên
  • nước mắm phú quốc ngon
  • Nước mắn phú quốc chính hiệu
1 nước mắm phú quốc ngon2 Nước mắn phú quốc chính hiệu3 4 5 6 7
slider by WOWSlider.com v8.8
Lưu ý để có thể bảo quản nước mắm ngon được sử dụng lâu dài

     Nước mắm là sản phẩm được sản xuất dưới một quy trình khắt khe, kỹ lưỡng. Do đó, nếu không biết bảo quản và sử dụng đúng cách, nước mắm truyền thống có thể bị hỏng hoặc mất chất. 

 


Trữ nước mắm ở nơi thoáng, ít ánh 


     Với những loại mắm được sản xuất từ cá cơm tươi và muối biển, lượng muối tự nhiên sẽ góp phần bảo quản lượng đạm Amin trong cá. Nếu để mắm ở nơi có nhiệt độ thấp, lượng muối này sẽ bị đông kết và lắng xuống phần dưới của chai, khiến cho phần mắm phía trên không đủ lượng muối cần thiết ở để bảo quản đạm. Khi đó, nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, nghĩa là đạm bị phân hủy và nước mắm sẽ hỏng.


Vặn chặt nắp sau khi sửu dụng


     Theo bản năng, các loại côn trùng biết tìm đến những sản phẩm tự nhiên, không chứa hóa chất bảo quản. Để bảo quản được lâu, bạn tốt nhất là nên dùng dụng cụ chứa là chai thủy tinh.


Không được pha trộn thêm hợp chất 


    Trong quá trình cất giữ, bạn không nên cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm để đảm bảo mắm không bị biến chất vì những tác nhân không phù hợp.

 


Thường xuyên kiểm tra màu sắc của nước mắm


     Để đảm bảo mắm vẫn giữ được chất lượng xuyên suốt quá trình bảo quản, bạn cần thường xuyên quan sát và kiểm tra màu sắc của nước mắm. Nếu quan sát thấy chai nước mắm đậm đen, xanh xám, bạn tuyệt đối không nên dùng, bởi nước mắm ngon chỉ nên có các màu là vàng, vàng rơm hay là vàng cánh gián.  
 Lưu ý là khi kiểm tra nước mắm, bạn cần đặt chai đối diện với ánh sáng để nhìn được rõ màu sắc và nhận ra được sự biến đổi nếu có. Không quan sát màu nước mắm ở khu vực tối, không ánh sáng bởi như thế rất khó để nhận biết màu.

 

Copyright © 2019 Hải Nguyên. All rights reserved. Designed by TLT VIỆT NAM
Zalo
0