Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc

Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc

Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc

Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc

Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc
Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc
  • nước mắm phú quốc ngon
  • Nước mắn phú quốc chính hiệu
1 nước mắm phú quốc ngon2 Nước mắn phú quốc chính hiệu3 4 5 6 7
slider by WOWSlider.com v8.8
Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc

     Để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của nước mắm Phú Quốc, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt heo ngâm mắm thơm ngon khó cưỡng.

Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm mắm siêu tốc


Nguyên liệu

- 2kg thịt heo
- 1 ít tiêu sọ
- 1 tép tỏi thái lát
- 1 muỗng cafe muối
- 1/4 muỗng cafe tiêu
- Nước ngâm thịt : 480ml nước mắm Phú Quốc, 400g đường, 120ml nước, tiêu sọ còn nguyên hạt.

 

 

Cách thực hiện món thịt heo ngâm nước mắm

- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt khối vuông to, cột chỉ cho chắc rồi ướp với tí đường, bột nêm, nước mắm Nha Trang, tiêu, tỏi, củ hành tím khoảng 30 phút.

- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm chút nước, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Công đoạn này gần giống như kho thịt. Để thịt mỡ trong và giòn, khi vớt thịt ra nên cho ngay vào tô nước lạnh có đá.

- Bước 3: Bắt nồi nước mắm lên bếp, nấu đến khi sôi sôi. Nếu sợ mùi nước mắm ám mùi cả căn nhà, có thể nấu nước với đường cho sôi, sau đó cho nước mắm vào, rồi tắt bếp.

 

 

Những lưu ý trong quá trình làm món thịt heo ngâm nước mắm

- Ngâm thịt trong nước giúp cho màu sắc của thịt trở nên đẹp hơn, đây là bước vô cùng quan trọng nên khi thực hiện bạn cần làm đúng theo quy trình.

- Các bọt trắng còn dính phía trên thịt sau lúc luộc sẽ làm thịt bị hỏng vậy nên khi tiến hành muối, nên dùng miếng vải sạch để chùi hết bọt trắng đó.

-Tỉ trọng giữa nước mắm Phú Quốc và đường cũng luôn phải tuân thủ vì nhạt thì thịt cũng dễ dàng bị hỏng, còn quá mặn thì sẽ không có dùng không ngon .

- Bình thủy tinh hay là nhựa dùng để muối thịt phải thật sạch sẽ và khô ráo, để cho chắn ăn nên sử dụng khăn khô sạch chùi ở bên trong hũ, vì nếu như hũ còn còn ướt hay nước bên trong thì khi thả thịt vào để muối thì chắc chắn sau 2 ngày ta chỉ trông thấy toàn là thịt heo đã bị hỏng không lấy được nữa.

- Tuyệt đối là sau khi đổ mắm vào cùng với thịt heo ở bình không để vào trong tủ lạnh.

 

Copyright © 2019 Hải Nguyên. All rights reserved. Designed by TLT VIỆT NAM
Zalo
0