cơ sở chuyên sản xuất nước mắm Phú Quốc
Bạn đã biết nước mắm như thế nào là thơm ngon, an toàn và đảm bảo chất lượng? Bạn đã biết đâu là cơ sở chuyên sản xuất nước mắm Phú Quốc uy tín nhất, ngon nhất? Những tiêu chí để chọn lựa nước mắm thơm ngon hảo hạng là như thế nào? Mời bạn đón đọc trong bài viết này nhé.
Cơ sở chuyên sản xuất nước mắm Phú Quốc
Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại nước mắm khác nhau. Cũng nhưu nhiều cơ sở chuyên sản xuất nước mắm Phú Quốc xuất hiện trên thị trường. Nhưng tựu chung lại, nước mắm truyền thống vẫn luôn được các bà nội trợ tin tưởng. Đến với đảo ngọc Phú Quốc, du khách có thể mua nước mắm Phú Quốc về làm quà. Tham quan các nhà thùng làm nước mắm truyền thống hàng trăm năm tuổi. Đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những trải nghiệm không thể nào quên của những du khách ưa khám phá.
Vị trí của nước mắm trong văn hóa ẩm thực Việt Nam
Từ bao đời nay, không cần biết là ăn món gì, bất cứ lúc nào trên mâm cơm của mọi gia đình Việt Nam đều có sự xuất hiện của chén nước mắm. Tuy nhỏ nhưng chén nước mắm này không phải đơn giản chỉ là một món gia vị dùng ăn kèm. Mà nó còn được coi là khơi nguồn cho nhiều món ăn ngon khác ra đời. Vì nếu thiếu nước mắm, chắc chắn rất nhiều món ăn sẽ không được tròn vị và trở nên nhạt nhẽo.
Dù Việt Nam không phải là nơi khởi sinh ra thứ nước chấm mang cái cốt vị mặn mòi này. Nhưng lại là quốc gia đã biến nước mắm trở thành tinh hoa. Nước mắm có thể kết hợp cùng mọi món ăn: luộc, kho, hấp, xào. Thậm chí đôi khi với một bát cơm trắng nóng hổi, chỉ cần thêm một vài giọt nước mắm cũng đủ khiến mọi chiếc bụng được thỏa mãn. Có thể nói, chính nước mắm đã tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho ẩm thực Việt Nam.
Đây cũng là lý do mà tự khi nào, loại nước dùng này đã trở thành tiêu chí để nhận diện ẩm thực nước ta.
✼ ✼ ✼ Xem thêm: Vì sao nước mắm đóng chai được ưa chuộng?
Tầm quan trọng của nước mắm trong ẩm thực Việt
Ở Việt Nam, nước mắm truyền thống được tạo nên bằng cách ủ cá và muối. Đây cũng là lý do mà hương vị của nước mắm truyền thống đích thực sẽ có sự chuyển tiếp giữa hai trạng thái mặn và ngọt. Trong đấy, vị mặn là từ muối, xuất hiện trên đầu lưỡi ngay khi bạn vừa nếm thử. Sau đó, nó từ từ lan tỏa để rồi đến cuối cùng đọng lại là vị ngọt bùi. Vị ngọt này là do đạm cá mà có, nó được phân hủy một cách tự nhiên từ protein có trong thịt cá.
Như vậy, nếu lựa chọn đúng nước mắm truyền thống chuẩn xịn. Bạn sẽ không cần phải pha chế nhiều mà vẫn có được một bữa ngon miệng khi dùng nó ăn trực tiếp với cơm, bún hoặc chấm các món khác.
Và một ưu điểm nữa của nước mắm truyền thống mà chắc hẳn không phải ai cũng biết đó chính là nó được dùng như một dược liệu.
Bạn có biết rằng ở vùng biển, trước khi phải lặn xuống những khu vực sâu, người dân đều uống hoặc ngậm một ngụm nước mắm nhằm mục đích làm nóng, tăng cường khả năng chống lạnh và đề kháng cho cơ thể trước sức ép mạnh mẽ của nước biển? Sử dụng nước mắm truyền thống cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chăm sóc tốt cho sức khỏe mình và mọi người xung quanh.
✼ ✼ ✼ Xem thêm: Các món ăn ngon, bùng nổ hương vị với mắm nêm
Cơ sở chuyên sản xuất nước mắm Phú Quốc nguyên chất, đậm vị
Trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu – thói quen sinh hoạt của con người cũng đang dần thay đổi. Tuy nhiên, có những giá trị vẫn không thể nào thay thế được, đơn cử như vai trò, vị trí của nước mắm truyền thống đối với nền ẩm thực Việt Nam.
Trong các loại nước mắm truyền thống nổi bật trên thị trường hiện nay. Nước mắm Hải Nguyên là thương hiệu nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Không chỉ bởi chất lượng đảm bảo mà còn vì sở hữu “ngoại hình” vô cùng sang trọng, đẳng cấp.
Nước mắm Hải Nguyên được làm hoàn toàn từ cá cơm và muối. 100% nguyên liệu tự nhiên không thêm bất kỳ thành phần nào khác. Với hàm lượng đạm 40 độ, mùi thơm nồng, vị đậm đà không bị chát gắt mà còn ngọt hậu. Nước mắm Hải Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi ngay từ lần đầu thưởng thức.
Những điểm đặc biệt của nước mắm Hải Nguyên:
– Được ngâm ủ trong thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời (hoặc gỗ vên vên, gỗ chai) từ những cánh rừng ở Phú Quốc.
– Chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu ngâm ủ nước mắm. Cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ sẽ cho chất lượng nước mắm cao nhất.
– Cá cơm dùng ủ nước mắm sẽ được trộn tươi trên tàu để giữ cho thịt cá không bị phân hủy. Đảm bảo nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất và không có mùi hôi.
– Ủ chượp (cá đã ướp muối) trong 12 - 15 tháng, kết hợp với các phương pháp bí truyền để thu được nước mắm hàm lượng đạm cao.
✼ ✼ ✼ Nước mắm có màu cánh gián tự nhiên nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ cá trong thùng gỗ trên 12 tháng. Liên hệ ngay với Hải Nguyên để sử hữu ngay hương vị nước mắm ngon tuyệt vời nhé!
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HẢI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 70B, Đường Trần Phú, khu phố 3 - Thị trấn Dương Đông - Huyện Phú Quốc - Kiên Giang
Hotline: 0913.993.601
Email: dntnhainguyenpq1@gmail.com
Website: http://nuocmamhainguyen.com.vn
Tìm kiếm có liên quan
- Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon nhất
- Thương hiệu nước mắm Phú Quốc
- Cơ sở sản xuất nước mắm Phụng Hưng
- Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc
- Mua nước mắm Phú Quốc
- Địa chỉ nước mắm Phú Quốc
- Giới thiệu về nước mắm Phú Quốc
Nội dung liên quan: TLT
Đâu là cơ sở chuyên sản xuất nước mắm uy tín nhất hiện nay?
Tìm đâu doanh nghiệp chuyên sản xuất nước mắm uy tín, sạch, ngon?
- 2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li (23.10.2022)
- Dụng cụ làm nước mắm gồm những gì? (22.10.2022)
- Đơn vị chuyên sản xuất nước mắm thơm ngon chất lượng giá tốt (24.09.2022)
- Địa chỉ chuyên sản xuất nước mắm giá tốt uy tín chất lượng (24.09.2022)
- Chuyên sản xuất nước mắm chất lượng hàng đầu tại Kiên Giang (23.09.2022)
- Tìm hiểu ngay công ty chuyên sản xuất nước mắm giá rẻ (23.09.2022)
- Cơ sở chuyên sản xuất nước mắm đóng chai uy tín giá tốt (22.09.2022)
- Phân biệt nước mắm sạch – nước mắm chứa tạp chất nhờ màu sắc (22.09.2022)
- Thế nào là nước mắm sạch nguyên chất? (22.09.2022)
- Những điều cần biết để sử dụng nước mắm không gây hại cho sức khỏe (28.08.2022)
- Sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp (28.08.2022)
- Nước mắm - Gia vị không thể thiếu trong cuộc sống (28.08.2022)