chuyên sản xuất nước mắm truyền thống
Phú Quốc được xem như là thủ phủ sản xuất nước mắm mang hương vị truyền thống. Không phải nơi nào sản xuất cũng được kiểm duyệt và cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một doanh nghiệp chuyên sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc.
CHUYÊN SẢN XUẤT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG
Để sản xuất ra những giọt nước mắm mang hương vị truyền thống thì bắt buộc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến quá trình thành phẩm cũng là truyền thống. Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất nước mắm truyền thống có tiếng xưa nay.
HẢI NGUYÊN được nhắc đến nhiều do quy trình tạo ra nước mắm thành phẩm luôn tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo độ dinh dưỡng trong mỗi chai nước mắm truyền thống.
Xem thêm: Một số loại mắm truyền thống có hương vị ngon không kém
Những phương pháp sản xuất nước mắm truyền thống
Phương pháp đánh khuấy
Theo phương pháp này, người thợ làm nghề cho nguyên liệu cá trích, cá cơm, cá nục... muối và nước lã vào trong lu sành, thùng gỗ sau đó mang đi phơi nắng để tiếp nhiệt và đánh đảo hằng ngày.
Cho muối nhiều lần: Việc cho muối nhiều lần nhằm mục đích lợi dụng được khả năng phân giải của enzyme và vi sinh vật tới mức độ cao nhằm rút ngắn thời gian chế biến chượp.
Cho thêm nước lã: Bổ sung nước trong quá trình ủ giúp cung cấp cho môi trường phân giải một lượng vi sinh vật đáng kể, tạo môi trường lỏng giúp cho men và vi sinh vật hoạt động được dễ dàng.
Lượng nước cho thêm vào nên vừa phải, nếu ít quá thì tác dụng phân giải của men kém nhưng nếu nhiều quá thì không khống chế được quá trình thối rữa, đồng thời làm giảm độ đạm trong nước mắm.
Sản phẩm thu được theo cảm quan có màu hơi xanh xám, mùi mạnh, vị mặn. Cách làm này phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Bắc, nơi có mùa đông, nhiệt độ thấp, thời gian để chế biến chượp kéo dài.
Phương pháp gài nén
Đặc điểm của phương pháp này là cá được trộn đều với muối cho đủ muối ngay từ đầu, theo tỉ lệ 3:1.
Phương pháp này dựa vào men trong cá để phân giải protein của thịt cá, hoàn toàn không cho nước lã và không đánh khuấy thùng chượp.
Chế biến nước mắm theo phương pháp gài nén - rút nỏ thì thời gian dài hơn, ít nhất là 12, dài có thể đến 24 tháng nhưng chất lượng nước mắm thơm ngon hơn, đạm thối ít hơn, màu sắc và mùi vị nước mắm tốt hơn.
Cách làm này phổ biến ở Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc. Sản phẩm có màu từ vàng rơm đến cánh gián tùy thuộc vào loại cá và mùa cá. Về đặc trưng cảm quan: nước mắm Phan Thiết, Nha Trang có mùi mạnh; nước mắm Phú Quốc màu đỏ nâu tươi, mùi thơm nhẹ.
Tại đây: Mua nước mắm Phú Quốc truyền thống giá ưu đãi
Bỏ túi ngay một địa chỉ sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc
HẢI NGUYÊN vẫn luôn tuân thủ sản xuât nước mắm truyề thống theo phương pháp gài nén. Dó đó những giọt nước mắm tại đây luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn cao.
Được sản xuất hoàn toàn từ cá cơm 100% đánh bắt tươi sống và trung chuyển đến nới ủ cá của HẢI NGUYÊN. Chính vì thế mà bao năm qua hương vị nước mắm tại đây luôn giữ vị nguyên bản truyền thống.
Tại sao bạn nên chọn HẢI NGUYÊN ?
Nhiều năm kinh nghiệm làm nghề truyền thống
Chất lượng nước mắm đạt chuẩn ngon nhất.
Giá rẻ vì không qua trung gian.
Đóng gói sản phẩm kỹ càng đẹp mắt
Màu sắc chuẩn vị tươi ngon
Phân phối cả sỉ cà lẻ trên cả nước
Đảm bảo an toàn vệ sinh
Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0913.993.601 để đặt hàng và hãy lựa chọn nước mắm HẢI NGUYÊN làm quà nếu đến Kiên Giang du lịch.
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HẢI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 70B, Đường Trần Phú, khu phố 3 - Thị trấn Dương Đông - Huyện Phú Quốc - Kiên Giang
Hotline: 0913.993.601
Email: dntnhainguyenpq1@gmail.com
Website: http://nuocmamhainguyen.com.vn
Tìm kiếm có liên quan
Nước mắm truyền thống
Nghề làm nước mắm truyền thống
THUYẾT minh quy trình sản xuất nước mắm truyền thống
Top nước mắm ngon nhất Việt Nam
Nhận biệt nước mắm truyền thống
Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp
Công ty sản xuất nước mắm
Nước mắm truyền thống nào ngon
Bài viết liên quan
Top đầu công ty chuyên sản xuất nước mắm sạch chất lượng
Chuyên sản xuất nước mắm an toàn chính hãng tại Kiên Giang
- Lời khuyên cho người sử dụng xe ba gác (26.04.2019)
- Bí quyết giúp nâng cao tuổi thọ xe ba bánh (26.04.2019)
- Những điều cần biết về ben thủy lực của xe ba bánh chở hàng (26.04.2019)
- Hướng dẫn cách chọn mua xe ba bánh chở hàng (16.05.2019)
- Lời khuyên giúp bạn sử dụng nước mắm an toàn cho sức khỏe (20.07.2022)
- Thế nào là nước mắm ngon nguyên chất? (20.07.2022)
- Bí quyết phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp (20.07.2022)
- Cẩm nang pha nước mắm nguyên chất cực ngon (20.07.2022)
- Tất tần tật về những cách bảo quản nước mắm đóng chai đúng cách (20.07.2022)
- Top đầu doanh nghiệp chuyên sản xuất nước mắm sạch chất lượng (22.09.2022)
- Dây chuyền chuyên sản xuất nước mắm tại Phú Quốc (22.09.2022)
- Chuyên sản xuất nước mắm an toàn chính hãng tại Kiên Giang (22.09.2022)