2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li
2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li
  • nước mắm phú quốc ngon
  • Nước mắn phú quốc chính hiệu
1 nước mắm phú quốc ngon2 Nước mắn phú quốc chính hiệu3 4 5 6 7
slider by WOWSlider.com v8.8
2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

2 cách pha mắm nêm thơm ngon, đậm vị, ngon mê li

 

      Mắm nêm, mắm cái là một loại đồ chấm khá đặc biệt nó có thể thơm ngon với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Vì biết sự khó khăn trong thưởng thức đó nên hôm nay cửa hàng đặc sản chính gốc chia sẽ một số cách pha chế mắm nêm giúp bạn có thể thưởng thức mắm nêm một cách ngon miệng và hợp với nhiều người hơn. Những cách này sẽ giúp ngon theo từng khẩu vị dù là đơn giản đến kén chọn nhất. Bạn hãy cùng theo chân đặc sản chính gốc nhé.

 

 

Cách 1: Pha mắm nêm với khóm


      Vị chua ngọt, mùi thơm lừng của trái khóm sẽ giúp ác bớt mùi của mắm nêm giúp bạn dễ dàng thưởng thức mắm nêm, nếu 2 hương vị này được kết hợp với nhau sẽ vô cùng hấp dẫn, cho dù là người khó tính nhất cũng không thể chê được.Loại sốt này dùng để ăn kèm với bún hay dùng để chấm bánh tráng cuốn,... đều rất ngon.

 

Nguyên liệu bao gồm:

 

      ★ 1 chai mắm nêm

 

      ★ Tỏi băm, xả băm, ớt băm, khóm băm


      ★ Đường, nước sôi


Quy trình pha chế

 

      – Bước 1: Cho lượng mắm nêm đủ ăn vào nồi để đun. Đồng thời phi thơm tỏi băm và sả băm, khi hai nguyên liệu đã vàng thì cho thơm vào đảo đều.

 

      – Bước 2: Khi mắm nêm đã hơi sôi, cho hỗn hợptỏi, sả, thơm vào nồi mắm. Thêm nước sôi và nêm đường đến khi vừa miệng là được.

 

      – Bước 3: Cho mắm nêm ra tô, thêm ớt băm vào tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn. Vậy là sốt chấm mắm nêm pha với thơm đã hoàn thành rồi.

 

 

Cách 2: Pha mắm nêm với tỏi, ớt, chanh


      Mắm nêm pha tỏi ớt có vị đậm đà của mắm nêm, hương thơm cay nồng của tỏi ớt và vị chua kích thích vị giác từ chanh là sẽ làm món ăn thêm dậy vị rất ngon.

 

Nguyên liệu bao gồm:

 

      ★ 1 chai mắm nêm


      ★ Tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh


      ★ Đường, nước sôi


      – Bước 1: Các bạn phi thơm một nửa phần tỏi ớt băm. Khi tỏi đã vàng thì các bạn cho lượng mắm nêm vừa đủ ăn vào, thêm nước sôi và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị đến khi sôi thì tắt bếp.

 

      – Bước 2: Cho mắm nêm ra chén hoặc tô, đợi khoảng 5 phút cho nguội bớt. Thêm phần tỏi ớt còn lại và nước cốt chanh vào mắm nêm sao cho có vị chua vừa ăn là được.

 

      – Bước 3: Các bạn không nên cho nước cốt chanh vào lúc mắm nêm còn đang nóng, sẽ dễ bị đắng không ngon nữa.

Copyright © 2019 Hải Nguyên. All rights reserved. Designed by TLT VIỆT NAM
Zalo
0