Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm
Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm
  • nước mắm phú quốc ngon
  • Nước mắn phú quốc chính hiệu
1 nước mắm phú quốc ngon2 Nước mắn phú quốc chính hiệu3 4 5 6 7
slider by WOWSlider.com v8.8
Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

Những món ăn bùng nổ hương vị với mắm nêm

 

       Loại mắm cái được biết đến là khá dễ kết hợp với nhiều món, đặc biệt là những món làm từ các loại bột đảm bảo ăn miếng nào mê miếng đó. Đây là một hương vị vô cùng thơm ngon dân dã mà bất kỳ ai khi đi du lịch miền trung đều sẽ cảm thấy mê đắm với nó. Sự kết hợp tuyệt vời nhất có thể kể đến là:

 

Bún mắm nêm

 

   
       Món ăn đầu tiên mà bất kỳ chúng ta đều ưa thích do hương vị thơm ngon đậm đà của chúng. Bắt nguồn từ dải đất miền Trung với bàn tay nấu tài hoa của những người dân ở đây đã cho ra đời bát bún mắm nêm khiến chung ta thử 1 lần mà nhớ mãi. Ở Đà Nẵng có thêm một số cách chế biến khác đi để tùy theo sở thích của khách hàng từng khu vực, nhưng tất cả đều tựu chung ở cách pha chế nước mắm tuyệt hảo. 

 

Cá tai tượng rán giòn ăn kèm mắm nêm


       Đối với những người dân Bắc thì có vẻ món này khá lạ lẫm nhưng đây lại là đặc sản mà bạn không thể bỏ ra khi đi du lịch ở miền trong. Cá tai tượng được biết đến là loại có có thịt thơm ngon tự nhiên, vị dễ ăn khi chiên xù thì càng đáo để. Lúc này, những người chế biến tiến hành chiên cá và pha chế mắm nêm vừa ăn để rưới lên. 

 

       Nhiều nơi có thể trộn thêm với mỡ hành béo ngậy làm nức lòng thực khách. Để bớt ngấy hoặc tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nên chuẩn bị thêm bún lá và rau sống ăn kèm. 


Bánh tráng cuốn thịt heo


       Một siêu phẩm mang tên bánh tráng cuốn thịt heo hiện phổ biến ở gần như nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Với độ béo của thịt hòa quyện với bún và rau sống, chấm cùng bát mắm nêm được pha theo tỷ lệ mặn ngọt vừa đủ quả thực là sự kết hợp hoàn hảo. Trong những ngày nắng nóng như thời tiết miền Bắc hiện nay thì cách ăn này sẽ giải ngấy và khiến bạn không bị nặng bụng. 

 

Bánh ướt mắm nêm


       Bánh ướt là món bánh được bắt nguồn từ miền  Trung với cách làm tương tự bánh cuốn của người Bắc. Bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn đều được, tiến hành gỡ từng lớp bánh và trải lên đĩa. Trước đó bạn cần chuẩn bị sẵn hành lá có thái sẵn và đun qua trong dầu nóng để hành thơm hơn. Sau đó thoa đều lên lớp bánh ướt có sẵn, cuộn lại và thưởng thức với mắm. 

 

 

Bánh hỏi lòng heo kèm với mắm 


       Thái mỏng lòng heo và thịt (nếu có) sau đó bày lên đĩa. Bánh hỏi cũng được bôi mỡ hành như trên giống bánh ướt. Cuộn lại ăn kèm với các loại rau sống hoặc dứa, chuối, khế là hết sảy. Công thức pha mắm nêm ăn kèm ngon là: pha đường, chanh, ớt, tỏi và băm nhuyễn trộn vào. Đây là công thức tuyệt hảo được nhiều người ưa chuộng vào những ngày trời mưa rả rích cả ngày. 

Copyright © 2019 Hải Nguyên. All rights reserved. Designed by TLT VIỆT NAM
Zalo
0